Giới thiệu giải pháp Quản lý Mối quan hệ khách hàng - VietDMS CRM

VietDMS CRM  là một phân hệ được tích hợp trong VietDMS ERP có thể hoạt động độc lập như một giải pháp quản trị quan hệ khách hàng riêng biệt.

VietDMS CRM kết nối chặt chẽ với các phân hệ khác và giải quyết các bài toán thiết yếu đặt ra như:
1/ Quản lý tiếp thị tự động (Marketing Automation)
2/ Quản lý kinh doanh tự động (Sale Force Automation)
3/ Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng
Sơ đồ liên kết phân hệ:
CÁC TÍNH NĂNG:

1/ Quản lý tiếp thị tự động (Marketing Automation)

STT

CHỨC NĂNG

THÔNG TIN QUẢN LÝ

1

Quản lý chiến lược Marketing

-          Hệ thống cho phép thiết lập, điều hành và thực hiện kế hoạch Marketing hiệu quả trong suốt quá trình kinh doanh.

-          Cho phép thiết lập và phân tích những thông tin chi tiết của khách hàng một cách trực tiếp trong mỗi chiến dịch Marketing.

-          Phân công nhân viên thực hiện, Lập kế hoạch thực hiện, Ghi nhận và theo dõi hoạt động Marketing một cách nhanh chóng.

2

Quản lý E-mail

-          E-mail là một vấn đề cấp thiết của một hệ thống CRM, Hệ thống hỗ trợ tạo các mẫu thư gửi khách hàng, và gửi hàng loạt tới khách hàng với thông tin trên thư được lấy từ thông tin cá nhân của khách hàng tương ứng. Điều này sẽ giúp bộ phận Marketing giảm thiểu tối đa thời gian soạn thư cho khách hàng, tiện dụng và thân thiện trong giao tiếp khách hàng.

-          Hệ thống cũng cho phép lưu trữ hệ thống Email cho từng khách hàng để tiện tham chiếu khi khách hàng có bất cứ nhu cầu nào liên quan đến một chiến dịch Marketing cụ thể.

3

Quản lý đối tượng khách hàng mục tiêu

-          Dựa trên những đặc tính cụ thể của khách hàng được lưu trữ trong hệ thống, hệ thống sẽ lọc ra danh sách những khách hàng mục tiêu phù hợp với những yêu cầu của chiến lược Marketing.

-          Danh sách khách hàng mục tiêu có thể lấy từ những chiến lược Marketing thành công trước hoặc lấy từ thông tin các E-Mail của khách hàng.

-          Hệ thống lưu trữ dữ liệu khách hàng theo từng File riêng biệt và  ghi rõ hoạt động Marketing liên quan tạo thuận lợi cho nhân viên Marketing theo dõi, xử lý.

4

Quản lý thông tin khách hàng

-          Hệ thống cho phép xây dựng một tập tài liệu chi tiết phản ảnh những dữ liệu của khách hàng cho tưng chiến lược Marketing cụ thể.

-          Những dữ liệu lưu trữ này có thể được đưa vào các chiến dịch Marketing trong tương lai.

5

Quản lý cuộc gọi cho khách hàng

-          Hệ thống cho phép thiết lập danh sách các cuộc gọi cho khách hàng mục tiêu cần tiếp xúc. Sau đó lên kế hoạch tiến hành cụ thể.

-          Hỗ trợ cảnh báo trước thời gian mỗi cuộc gọi xảy ra để nhân viên marketing theo dõi và tiến hành gọi điện cho khách hàng.

6

Báo cáo phân tích hiệu quả Marketing

-          Hệ thống đồng bộ các dữ liệu ghi nhận của các chiến dịch Marketing để đưa ra những báo cáo đa chiều dưới nhiều dạng như: DashBoard, Chart, Pivot…, đồng thời kết nối với doanh số bán hàng của chiến dịch đó để đưa ra báo cáo phân tích hiệu quả chiến dịch dựa trên chi phí và doanh số bán hàng.

 

2/ Quản lý kinh doanh tự động (Sale Force Automation)

STT

CHỨC NĂNG

THÔNG TIN QUẢN LÝ

1

Dự báo bán hàng

-          Hệ thống cho phép dự báo doanh số bán hàng trên các chiến dịch Marketing và đối chiếu với những báo cáo của nhân viên bán hàng để đưa ra những đánh giá giúp nhà quản lý có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và kịp thời, từ đó đưa ra quyết định trực tiếp cho hoạt động bán hàng ngày trên hệ thống giúp cho việc bán hàng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2

Quản lý thông tin khách hàng trong bán hàng

-          Hệ thống cho phép truy xuất và phân tích mọi chi tiết các thông tin liên quan đến khách hàng, cho phép nhận diện và tiếp xúc với khách hàng một cách dễ dàng, giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ.

-          Doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết kế Quy trình bán hàng cho doah nghiệp mình, giúp nhân viên bán hàng thực hiện đầy đủ các bước bán hàng, thu thập đầy đủ thông tin về khách hàng và tiếp xúc với khách hàng một cách dễ dàng hơn.

-          Hệ thống còn cho phép người dùng tự thiết lập các cuộc hẹn trong thời gian ngắn, đảm bảo cho người dùng có thể luôn thực hiện đúng các cuộc hẹn với khách hàng, tăng độ tin cậy đối với khách hàng.

3

Quản lý quy trình bán hàng

-          Hệ thống cho phép thiết lập quy trình bán hàng đặc thù của doanh nghiệp.

-          Nhân viên dựa trên quy trình bán hàng để tiến hành bán hàng cho khách hàng. Dựa trên quy trình bán hàng, nhân viên bán hàng có thể xác dịnh giai đoạn mà mình đang đứng là ở đâu trong quá trình tiếp xúc với khách hàng từ lúc bắt đầu cho tới lúc bán được hàng.

-          Đồng thời, dựa trên quy trình bán hàng, các nhà quản lý có thể nhận được những báo cáo phân tích một cách kịp thời và có giá trị ở mỗi giai đoạn bán hàng về chi phí và thời gian bỏ ra trong một giao dịch.

-          Với những thông tin được cung cấp trong mỗi giai đoạn bán hàng, nhân viên bán hàng có thể lấy được thông tin về khách hàng đó bất cứ khi nào cần.

4

Quản lý thời gian

-          Hệ thống cảnh báo linh hoạt và tự động, giúp đưa ra những thông báo về lịch trình làm việc do bạn thiết lập theo thời gian.

-          Hỗ trợ chức năng lọc và sắp xếp thông tin tùy biến, giúp bạn có thể theo dõi công việc một cách dễ dàng hơn.

5

Hoạt động bán hàng

-          Một cách khó khăn nhất là phải luôn kết nối với nhân viên bán hàng mọi lúc mọi nơi để kịp thời cập nhật và nắm bắt được những thông tin quan trọng. Với hệ thống VietDMS CRM, chúng tôi hỗ trợ tương tác với nhân viên bán hàng thông qua thiết bị di động. Nhờ vào thiết bị di động, các bạn có thể tiến hành đặt hàng cho khách hàng và kiểm tra lương hàng tồn kho, hoặc lấy ra thông tin khách hàng để tiện trao đổi giao dịch với khách hàng cũ.

-          Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ cho các cấp quản lý hệ thống Tracking, kiểm soát lộ trình bán hàng của nhân viên bán hàng. Cấp quản lý có thể theo dõi tuyến đường của nhân viên bán hàng trực tiếp tại bản đồ trên hệ thống máy tính bất cứ khi nào và bất cứ lúc nào. Đồng thời có thể thiết lập tuyến đường đi và phân cho từng nhân viên bán hàng các tuyến đường đó theo thời gian.

6

Hệ thống đồng bộ dữ liệu Offline

-          Hệ thống hỗ trợ cho người dùng thao tác trong trường hợp không có mạng có thể lấy được những dữ liệu cần thiết để tiến hành các giao dịch với khách hàng. Thông tin giao dịch sẽ tự động đồng bộ vào hệ thống khi bạn vào mạng lần sau.

7

Phân tích và báo cáo

-          Hệ thống hỗ trợ các báo cáo phân tích, biếu đồ chi tiết  như: Danh sách các khách hàng tiềm năng mới, Bảng báo giá cho khách hàng, Danh sách các giao dịch tiềm năng, Phân tích tính hiệu quả hoạt động bán hàng của mình, Hỗ trợ tạo chiến lược kinh doanh thông qua những phân tích bán hàng.

-          Dữ liệu báo cáo có thể được xuất ra ở nhiều định dạng khác nhau: Exel, PDF, HTML, …

-          Hệ thống Pivot sẽ giúp bạn lọc ra những thông tin bạn muốn, giúp bạn có những báo cáo động theo nhu cầu từ đó giúp bạn biết được những việc bạn làm tốt và những việc bạn làm chưa tốt để kịp thời điều chỉnh.

 

3/ Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng (Customer Services)

STT

CHỨC NĂNG

THÔNG TIN QUẢN LÝ

1

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

-          Chi phí xây dựng một mối quan hệ với khách hàng mới lớn gấp nhiều lần chi phí duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ, do đó việc duy trì mối quan hệ là một vấn đề then chốt cho sự thành công của doanh nghiệp.

-          Hệ thống đã hỗ trợ các tính năng cần thiết giúp duy trì mối quan hệ của khách hàng thông qua các hệ thống gợi ý dịch vụ phù hợp với khách hàng, tạo sự hài lòng đối với khách hàng.

2

Quản lý việc tiếp xúc với khách hàng

-          Để tiếp xúc với khách hàng thì thông tin khách hàng là một vấn đề không thể thiếu. Hệ thống đã hỗ trợ ghi nhận một cách đầy đủ các thông tin khách hàng và truy cập chi tiết các thông tin về các giao dịch mua bán, chi tiết về những lần giao tiếp khách hàng, những thư từ hoặc tài liệu đã gửi hoặc nhận từ khách hàng và cả những cơ hội bán hàng có thể nhận được. Nhờ đó nhân viên bán hàng có thể tư duy và định hướng phương pháp tiếp xúc với khách hàng một cách hiệu quả nhất để tìm kiếm được những cơ hội bán được những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

3

Hỗ trợ phân loại yêu cầu khách hàng thông qua Quy trình làm việc

-          Để xây dựng một mối quan hệ hoàn hảo, giúp khách hàng có thể hài lòng tuyệt đối về chất lượng phục vụ nhanh hóng bất kể khách hàng liên  lạc bằng E-mail, Điện thoại hay bằng Web, Hệ thống đã hỗ trợ thiết lập Quy trình làm việc tự động được định trước thông suốt các phòng ban. Khi khách hàng gửi yêu cầu, hệ thống sẽ hỗ trợ phân loại các yêu cầu đó của khách hàng và chuyển cho đúng đối tượng phù hợp với yêu cầu đó, giúp khách hàng có thể nhận được phản hồi một cách nhanh chóng và chính xác nhất về yêu cầu mình đưa ra.

4

Cảnh báo mức độ hỗ trợ khách hàng

-          Hệ thống hỗ trợ cảnh báo những trường hợp quá thời hạn phải giải quyết cho khách hàng và gợi ý người dùng kích hoạt bước xử lý tiếp theo trong Quy trình làm việc. Nhờ vào hệ thống này, sẽ có thể theo dõi được mức độ hỗ trợ khách hàng theo từng trường hợp cụ thể. Đây là một yếu tố quan trọng để duy trì mối quan hệ khách hàng.

5

Hỗ trợ thư viện giải pháp

-          Hệ thống cho phép lưu trữ trở lại những phương pháp, cách thức giải quyết các vấn đề của khách hàng trong một thư viện giải phát. Các giải pháp này được kết nối với các trường hợp tương thích một cách tự động và được gửi cho khách hàng và người sử dụng thông qua E-Mail. Không chỉ các nhân viên mà ngay cả khách hàng cũng có thể truy cập vào hệ thống này thông qua chức năng hỗ trợ khách hàng tự động trong CRM.

6

Hỗ trợ báo cáo đa chiều

-          Hệ thống CRM có thể hỗ trợ tạo ra các báo cáo đa chiều trên Pivot, giúp người dùng có thể phân tích linh hoạt  các đối tượng một cách nhanh chóng

Bình luận :

Đăng bình luận :

Họ tên
Email
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 

Nội dung