Phần mềm quản lý là gì ?
phan mem quan ly la gi
Phần mềm quản lý là phần mềm ứng dụng trên máy vi tính với nhiệm vụ tin học hóa các quy trình của doanh nghiệp, là công cụ cung cấp thông tin ra quyết định chứ không chỉ đơn thuần là công việc lưu trữ hay xử lý thông tin.
Việc xây dựng một phần mềm quản lý tốt phụ thuộc nhiều vào 02 yếu tố:
  • Sự am hiểu chuyên môn quản lý của nhà sản xuất phần mềm - đơn vị triển khai phần mềm quản lý.
  • Một công cụ đủ mạnh để người kỹ thuật có thể tự tin diễn đạt được ý đồ quản lý trên phần mềm.
       Nguồn nhân lực là một vấn đề mang trọng số cao trong việc xây dựng và phát triển công ty. Công tác quản lý nguồn nhân lực đòi hỏi chuyên môn, kỹ năng cao và tốn không ít chi phí. Vì vậy, phần mềm quản lý nguồn nhân lực tự bản thân nó đòi hỏi rất nghiêm ngặt về chuyên môn quản lý, hiệu quả sử dụng và khả năng tin học hóa các quy trình nhân sự trong công tác quản lý.
       Nhân sự là vấn đề về con người và hầu hết quản lý con người cần sự uyển chuyển, linh động, không theo quy tắc 1+1=2. Nguyên tác quản lý không cứng nhắc, khuôn mẫu, tuy vậy vẫn phải luôn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối khi thực hiện tính toán số liệu liên quan đến việc quản lý con người. 
       Phần mềm quản lý nguồn nhân lực cũng cần phải đạt độ “động”, yếu tố “động” ở đây chúng tôi muốn nói đến đó là đủ “mở” để nhà quản lý có thể tự định nghĩa, xây dựng các nguyên tắc quản lý của mình và đủ “đóng” để người sử dụng có thể kiểm soát kết quả, đảm bảo yếu tố bảo mật số liệu. 
Ngoài ra, yếu tố “dẻo” trong phần mềm quản lý nguồn nhân lực cũng không thể thiếu; “dẻo” để diễn tả sự linh hoạt, thân thiện và độ đẹp của giao diện khi sử dụng. “Dẻo” để đạt được ý đồ tin học hóa quy trình quản lý trên phần mềm sao cho giống như trình tự thực tế quản lý trên giấy tờ. Nó còn thể hiện ở việc phần mềm đó có thể điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp ở các cấp độ qui mô khác nhau.
      Cùng với tốc độ phát triển nhanh, rộng của công nghệ trên nền Internet và các thiết bị di động, xu hướng phần mềm quản lý đang chuyển dần sang trực tuyến, phù hợp tiêu chí “bất cứ đâu”, “bất kỳ thời gian nào” đều có thể sử dụng.
       Công nghệ điện toán đám mây là xu hướng sẽ thay thế các giải pháp hiện tại vì nó có sự linh hoạt trong triển khai, bảo trì, nâng cấp và tính bảo mật cho doanh nghiệp rất cao.
Phần mềm DMS luôn luôn nổ lực phấn đấu để mang lại kết quả cao nhất cho khách hàng. Các sản phẩm của DMS không chỉ mạnh và qui trình nghiệp vụ chặc chẽ mà còn là sự tích hợp công nghệ hiện đại nhất vào giải quyết từng vấn đề của doanh nghiệp. Tiếp nhận và triển khai công nghệ điện toán đám mây là xu hướng của DMS trong thời gian tới để phục vụ cho doanh nghiệp.

Bình luận :

Đăng bình luận :

Họ tên
Email
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 

Nội dung