Công nghệ bảo mật bằng điện tim cơ thể

Mới đây, một dự án bảo mật đầy triển vọng mang tên Nymi đã chính thức được giới thiệu đến cộng đồng sau hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển.

Theo đó, phương pháp bảo mật này sẽ tận dụng điện tâm đồ làm căn cứ hoạt động. Có thể bạn chưa biết yếu tố điện tâm đồ của mỗi cá nhân phụ thuộc vào vị trí, kích thước và một số yếu tố vật lí khác của trái tim nên cũng giống như dấu vân tay, đây là một đặc điểm sinh trắc học riêng của mỗi người. Thêm vào đó điện tâm đồ vượt qua được nhược điểm của dấu vân tay ở điểm bạn không bao giờ để lại bất cứ dấu vết gì về nó và yếu tố này cũng không thể nhìn thấy bằng mắt thường hay làm giả.

Nymi về cơ bản trông giống hệt một chiếc vòng đeo tay. Khi bạn đeo nó lên, chạm vào nó bằng tay còn lại đồng nghĩa với việc bạn đã cung cấp cho Nymi một luồng điện riêng có sẵn của cơ thể đủ để kích hoạt thiết bị này. Bắt đầu từ đây, Nymi sẽ liên tục xác nhận rằng bạn có phải là chủ sở hữu thật của nó không và các thiết bị bạn đang cầm trên tay có thực sự là của bạn hay không.

 

Nymi cũng được cung cấp các bộ cảm biến để xác định vị trí của chủ nhân các thiết bị nên cho dù bạn có bị lộ mật khẩu đi chăng nữa thì kẻ xấu cũng không thể mở được thiết bị khi Nymi xác định rằng thiết bị đang ở quá xa chủ nhân. Khả năng chứng thực và nhận diện của Nymi tốt đến mức giáo sư Martin - tác giả của dự án, đang tràn đầy hy vọng về việc công cụ này sẽ được ứng dụng rộng rãi trong tương lai với các lĩnh vực rộng hơn như an ninh, nhà ở, thanh toán...

Tác giả của dự án cũng cho hay Nymi mới chỉ là điểm bắt đầu của kế hoạch. Từ đây, trong tương lai, ông và các đồng sự sẽ cố gắng tạo ra một trải nghiệm mang tính “siêu cá nhân”, tức là người dùng sẽ có thể chỉnh nhiệt độ phòng, cài đặt máy giặt... tất cả chỉ dựa trên khả năng nhận diện cử chỉ và khả năng ghi nhớ của thiết bị.

Ở thời điểm hiện tại, Martin đang cố gắng thuyết phục các nhà phát triển lớn và nhỏ xây dựng ứng dụng và các thiết bị sử dụng phương pháp bảo mật của Nymi. Ông cho hay: “Nếu bạn đang nghĩ đến một nhà sản xuất thiết bị lớn nào đó, rất có thể chúng tôi đang đàm phán với họ. Nymi không phải là thiết bị đọc điện tâm đồ đầu tiên nhưng chắc chắn nó sẽ là sản phẩm tốt nhất hiện có trên thị trường.”

Được biết, Nymi có thể sẽ được bắt đầu bán ra vào năm sau với mức giá 99 USD.

(Theo Genk.vn)

Bình luận :

Đăng bình luận :

Họ tên
Email
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 

Nội dung